A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phạm Thị Dung giáo viên trường MN Yên Sơn - một cô giáo tâm huyết sáng tạo

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp trồng người “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “ dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu và mong muốn được như người mẹ ”.

Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Yên Sơn – Huyện Quốc Oai - thành phố Hà Nội có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải kể đến cô giáo Phạm Thị Dung cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Cô Phạm Thị Dung sinh ra trong một gia đình cơ bản. Sau khi tốt nghiệp khoa Sư phạm mầm non cô được trúng tuyển viên chức về dạy ở trường mầm non Yên Sơn. Đó là niềm mơ ước của cô và niềm tự hào của cả gia đình. Công tác dưới mái trường Yên Sơn yêu quý, cô không ngừng hoàn thiện bản thân, hàng ngày cố gắng trau dồi kiến thức đem về cho nhà trường biết bao thành tích đáng khâm phục. Ngày hôm nay, cô gắn bó với ngôi trường ấy với cương vị của một người giáo viên đầy sự tận tụy.

Với 7 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt 7 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau.

Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại Trường Mầm non Yên Sơn, cô được nhà trường phân công dạy lớp 5 tuổi. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế.

Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối sử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng sử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Với vai trò là một giáo viên trẻ, cô Phạm Thị Dung luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức như: Đổi mới phương pháp dạy học tiên tiến hiện nay” ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori”, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

 

 Đặc biệt cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công phong trào giáo dục của Nhà trường. Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp Thành phố. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt các giải. Nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến, giấy khen giáo viên giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…Trong năm học 2018 - 2019, cô giáo Phạm Dung đã cố gắng bằng hết tâm huyết của mình để tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và đạt giải nhất, niềm vui được nhân đôi khi cô lại được tiếp tục tham gia hội thi giáo viên giỏi thành phố và đạt giải ba. Không dừng Lại ở đó, năm học 2019 – 2020 cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo thành phố tặng giấy khen:

 + SKKN xếp loại C cấp thành phố

 + Giải 3 hội thi thiết kế bài giảng eleaning cấp huyện.

 + Giấy khen của ban chấp hành công đoàn ngành giáo dục Hà Nội

 + Giải thưởng “ nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 4 năm 2019 – 2020.

Cô Phạm Thị Dung chụp ảnh cùng đoàn ban giám khảo về chấm thi hội thi

 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Cô giáo Phạm Thị Dung nhận giải 3 trong Hội thi giáo viên dạy giỏi

cấp thành phố năm học 2018-2019

- Trong tháng này, đồng chí tiếp tục tham dự hội thi CNTT thiết kế bài giảng eleaning cấp thành phố. Đó cũng là minh chứng ghi nhận công lao, sự đóng góp của cô cho sự nghiệp giáo dục của trường mầm non Yên Sơn nói riêng và của huyện Quốc Oai nói chung.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Phạm thị Dung là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của nghành và ứng dụng nhạy bén công nghệ thông tin để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non Yên Sơn ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Yên Sơn. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, nền giáo dục của Huyện Quốc Oai nói chung.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Thìn
Nguồn:MN Yên Sơn - Quốc Oai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 28
Tháng trước : 701