A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đinh Hằng một tấm gương " Người tốt, việc tốt"

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy  không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

https://quantri.pgdthanhxuan.edu.vn/UploadImages/thkimgiang/admin/2020_2/unnamed.png?w=800

Hưởng ứng phong trào thi đua  tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào, cuộc vận động của nghành giáo dục và Đào tạo. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết , bản lĩnh, với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên với 10 năm cống hiến cho sự nghiệp " Trồng người " Đó là : Cô giáo Đinh Thị Hằng  .

Cô sinh ra và lớn lên tại Xã Đông Xuân huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội.  Là vùng quê miền núi, với 80% là đồng bào dân tộc Mường sinh sống. Là một  người con của  dân tộc Mường, ngay từ nhỏ, cô Hằng đã có niềm đam mê và yêu mến trẻ nhỏ . Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2005, cô thi vào khoa giáo dục mầm non, trường Cao đẳng sư phạm Mẫu Giáo Trung Ương. Sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà trường Cao đẳng Sư phạm, năm 2008  cô tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng cao đẳng sư phạm Mầm non. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành sư phạm mầm non của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp ai cũng biết đến cô. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, mến trẻ, vui vẻ, hòa đồng, thân thiện, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng khích lệ  của cô. Nhiều năm liền cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Huyện, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, và cô được nhận giấy khen “ Giỏi việc nước đảm việc nhà”

+ Năm học 2015-2016, đạt Giải Nhì giáo viên dạy giỏi cấp trường.

 Giải 3 giáo viên dạy giỏi cấp Huyện - Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở

+  Năm học 2018-2019 Đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp trường.

    Giải ba giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.   
Đặc biệt, Tháng 12 /2020, Cô Đạt Giải Nhì Trong Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”  Cụm số 3.

+ Đạt giải  Thí sinh trả lời, hiểu biết và Ứng xử hay nhất

 

 

+ Tháng 1/2021 tham gia dự thi thiết kế bài giảng điện tử trong Ngày hội CNTT cấp cụm.
          Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cụm, cấp Huyện cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện…

Không chỉ làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mà cô còn là một giáo viên tốt, tham gia nhiệt tình vào các cuộc vận động do ngành phát động nhất là cuộc vận động “ Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, Năm học 2020-2021 và nhiều năm trước cô cũng đã tham gia cùng Ban Mặt Trận Tổ Quốc, BCH  Đoàn xã Đông Xuân, và nhóm thiện  nguyện giúp đỡ, đỡ đầu các em học sinh trong trường, trên địa bàn xã Đông Xuân, và các em học sinh vùng cao Tỉnh Hòa Bình, Sơn La…có hoàn cảnh khó khăn không có quần áo, sách vở để đến trường.

 

Với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách” ủng hộ đồng bào Miền trung lũ lụt, cô Hằng cùng với ban giám hiệu nhà trường và công Đoàn nhà trường, đã  phát động quyên góp ủng hộ  vật chất và một số nhu yếu phẩm như quần áo, sách vở, mì tôm, gạo, sữa.. để ủng hộ đồng bào miền trung ruột thịt.

Cô Hằng luôn tâm sự: “  Không chỉ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức cho các em đến trường mà quan trọng nhất đó là giáo dục các em, gieo vào tâm hồn các em hãy biết dang rộng vòng tay yêu thương của mình giúp đỡ mọi người khi khó khăn”.
         Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, luôn giúp đỡ  với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.  
              Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu các em nhỏ, yêu nghề giáo và yêu những ánh mắt ngây thô, vô tư hồn nhiên của các bé. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”    
            Những lời tâm sự ấy của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.  
            Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục Huyện Quốc Oai nói chung và góp phần xây dựng quê hương Đông Xuân ngày càng giàu đẹp hơn.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Đinh An
Nguồn:MN Đông Xuân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 28
Tháng trước : 701