A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề CNTT "Ứng dụng CNTT trong giảng dạy" trường MN Hòa Thạch. Ngày 24, 25/01/2022

Công nghệ thông tin đã và đang là yếu tố được Bộ Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh ứng dụng, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục, tạo kết nối hiệu quả giữa học sinh và giáo viên.

Đ.c Nguyễn Thị Hạnh - HT, bí thư chi bộ nhà trường phát biểu trong buổi chuyên đề 

Bài học chuyên đề được thiết kế với 3 phần:

Phần PowerPoint cung cấp đầy đủ các công cụ để tạo ra những bài thuyết trình thông qua rất nhiều hiệu ứng slide để trình chiếu. Các hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint được kết hợp với nhiều nội dung khác nhau để tạo nội dung phong phú cũng như ấn tượng, dễ để học sinh tiếp thu hơn.

Đ.c báo cáo viên Nguyễn Thị Nhung HD GV, NV thực hiện kỹ năng xây dựng bài PowerPoint

Phần các phần mềm hỗ trợ xây dựng video đã được các đ.c GV, NV sôi nổi thảo luận. Các đ.c đã đưa ra các ưu điểm, hạn chế của các phần mềm khi xây dựng video bài giảng: Trong phần mềm Canva được sử dụng tạo Bưu thiếp sự kiện, tạo vietsut bài thơ, câu truyện, bài hát..

Đối với Camtasia, capcut thì 2 phần mềm này hiện được sử dụng nhiều trong việc cắt ghép video, hoàn thiện vdeo.

*Ưu điểm:

+ Camtasia: Dễ sử dụng, nhiều chức năng như ghi âm trực tiếp, cắt , ghép, lồng nền, lồng nhạc,xuất bản video không bị hạn chế do lưu lượng máy…

+ Cupcut: Đầy đủ chức năng, tiện lợi, âm thanh ghi âm được hạn chế tạp âm,….

  • Nhược điểm

+Đối với Camtasia thì chúng ta phải thực hiện trên máy tính mà không phải Đc nào cũng có máy, âm thanh ghi âm thường bị rè, lẫn tạp âm,…

+ Cupcut: Khi xuất bản bị hạn chế bởi dung lượng điện thoại, sau khi xuất bản không thành công thì khi làm lại đôi lúc âm thanh bị lệch so với video như chúng ta biên tập ban đầu.

Hình ảnh: các đ.c GV, NV thảo luận và thực hiện phần thực hành

Ở phần 3 của chuyên đề các đ.c GV, Nv đã được tìm hiểu về trang thông tin điện tử của trường. Được thực hành cách viết bài, đăng bài trên trang Wedside của nhà trường.

Đ.c báo cáo viên Nguyễn Thị Loan HD GV, NV thực hành đăng bài trên wedside

Để chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy được vận dụng thành công, cần sự nỗ lực và phối hợp các đ.c CB, GV, NV trong nhà trường. Trong quá trình này, giáo viên cần là những người đi đầu, hy vọng việc đổi mới phương pháp giáo dục này sẽ mang đến nhiều kết quả khởi sắc trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 28
Tháng trước : 701