A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

TRƯỜNG MẦM NON HÒA THẠCH

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Như một lẽ tự nhiên, như một quy luật, hàng năm cứ đến ngày 20/11, chúng ta lại hướng về những người thầy, người cô với những tình cảm tri ân đặc biệt. Lớp lớp các thầy cô giáo những người lái đò thầm lặng vẫn hàng ngày luôn dành cả tâm huyết và trí tuệ của mình cho công tác giáo dục. Từ thủa ấu thơ đến khi khôn lớn cha mẹ là người sinh ra và nuôi dưỡng, nhưng thầy cô lại là người giúp chúng ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại.  Chính vì vậy khi nói về nghề dạy học, lúc sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết: "Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí ”.    

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để những người làm công tác giáo dục tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, khắc phục những hạn chế tồn tại, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, kỹ năng nghề nghiệp để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng của nhân dân góp phần đắc lực cho sự nghiệp giáo dục tiến tới hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, toàn thể CBGVNV trường mầm non Hòa Thạch hôm nay rất đỗi tự hào với những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, tích cực học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống hết lòng vì trẻ thơ.

Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng là dịp để nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh đối với các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, điều đó càng tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của trường, góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển bền vững

         Điểm lại kết quả đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 trường Mầm non Hòa Thạch đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện. Có 39/44 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện: Cô Nguyễn Thị Thắm, cô Tạ Thị Thanh Thảo và 4 cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở: cô Nguyễn Thị Huyền, cô Nguyễn Thị Nhung, Cô Đặng Thị Ngân, cô Nguyễn Thị Ánh Nguyệt.

Những thành tích trên đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu không ngừng vượt lên những khó khăn của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

          Năm học 2021 – 2022 đã đi qua 1/3 chặng đường, một năm học hết sức đặc biệt khi học sinh chưa được trực tiếp đến trường, khai giảng năm học cũng bằng hình thức online do dịch Covid – 19 diễn biến phúc tạp. Nếu là những năm học trước thì thời gian này chính là thời điểm các nhà trường đang diễn ra các phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11 như “Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, hội thi nhân viên giỏi cấp trường, hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo” thì năm nay đối với cấp học mầm non lại đang miệt mài xây dựng kế hoạch, thiết kế các video đảm bảo về thời gian, nội dung và chất lượng hình ảnh để gửi đến phụ huynh cùng các con vui học tại nhà trên tinh thần “Dừng đến trường không dừng việc học”, đối với trường mầm non Hòa Thạch đã xây dựng được số lượng video đảm bảo theo công văn hướng dẫn của cấp trên, chất lượng video ngày càng đạt chất lượng tốt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh các cô chuẩn bị các bài giảng video gửi tới trẻ

Sau khi gửi các video đến các nhóm lớp, chúng tôi cũng nhận được những phẩn hồi rất tích cực từ phía phụ huynh, nhiều phụ huynh chụp ảnh, quay video minh chứng cho sự học tập tích cực của các con trong thời gian nghỉ dịch ở nhà, đó là động lực rất lớn giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ trong bối cảnh dạy trẻ qua các video bài giảng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh trẻ làm sản phẩm tạo hình theo video cô hướng dẫn

 

Dịch covid – 19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với mọi mặt kinh tế, xã hội,…Đối với ngành giáo dục cũng vậy các cấp học phổ thông các em học sinh phải học online, cấp học mầm non các con còn quá nhỏ không thể học online nên giáo viên phải xây dựng các video để hướng dẫn trẻ tại nhà. Nhưng việc xây dựng video cũng gặp rất nhiều khó khăn do trình độ công nghệ thông tin của giáo viên còn hạn chế. Thấu hiểu được điều này Phòng giáo dục và đào tạo huyện Quốc oai đã biến những khó khăn thành cơ hội khi tạo điều kiện cho các trường tham gia các lớp chuyên đề về công nghệ thông tin, học các phần mềm hỗ trợ giáo viên rất nhiều trong việc xây dựng các bài giảng elearning, xây dựng các video. Bên cạnh đó phòng giáo dục và đào tạo Quốc Oai đặc biệt chú trọng việc tự bồi dưỡng cá nhân trong thời gian này khuyến khích giáo viên học tập nghiêm túc trong các chuyên đề về chuyên môn như: Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, dạy học dự án, áp dụng steams – stemp trong giảng dạy,…Sau mỗi chuyên đề giáo viên lại cùng nhau làm bài tập để thực hành sau khi được tiếp thu kiến kiến thức.

Bên cạnh việc chú trọng vào công tác chuyên môn thì trường mầm non Hòa Thạch luôn quan tâm đến công tác chăm sóc nuôi dưỡng, BGH chỉ đạo các khu xây dựng vườn rau sạch sẵn sàng để phục vụ cho các con khi có lịch quay lại trường học.

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh các cô cải tạo vườn rau khi trẻ nghỉ dịch ở nhà

Công tác vệ sinh cũng thường xuyên được thực hiện tại các khu theo lịch nhà trường phân công, đảm bảo an toàn mùa dịch không thể thiếu việc vệ sinh môi trường sạch sẽ, các lớp vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường, cloramin B,…tại các khu vực cần thiết như tay nắm cửa, lan can cầu thang đặc biệt được vệ sinh kỹ càng. Các loại nước sát khuẩn, nhiệt kế điện tử, xà phòng rửa tay đã được nhà trường chuẩn bị. Trường mầm non Hòa Thạch luôn sẵn sang tâm thế để đón các con quay trở lại trường.

 

 

Hình ảnh giáo viên làm vệ sinh đồ dùng, đồ chơi chuẩn bị đón trẻ đến trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

"Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”  “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai". Hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của đất nước đều trông chờ ở công học tập của thế hệ trẻ tương lai. Chính vì vậy "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ”, hãy thấu hiểu chia sẻ những khó khăn của nhà trường và chăm lo cho các con nhiều hơn cả về thể chất và tinh thần cũng chính là thông điệp mà mỗi cán bộ giáo viên trường mầm non Hòa Thạch muốn gửi tới các bậc phụ huynh và cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng sự quan tâm của Đảng chính quyền và nhân dân địa phương, sự quan tâm của phòng giáo dục và đào tạo Quốc Oai sẽ là động lực giúp cho đội ngũ sẽ cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa vì con trẻ.

Để tạo điều kiện cho các nhà trường nói chung và trường Mầm non Hòa Thạch nói riêng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Thạch trong thời gian tới.

Nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam cô trò Trường Mầm non Hòa Thạch xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình  của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường.

        Xin được gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo của các các nhà trường đang công tác tại địa phương có nhiều niềm vui và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Hòa Thạch ngày càng phát triển.

                                          

                                                                        Hoà Thạch, ngày 17 tháng 11 năm 2021.

                                                                             NGƯỜI VIẾT BÀI

 

 

                                                    Nguyễn Thị Nhung

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng trước : 990