A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI.

  UBND HUYỆN QUỐC OAI

TRƯỜNG MN HÒA THẠCH

 

 

TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 

KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI.

 

A. NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI HỌC

I. Đối với giáo viên:

1.Thông qua số liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung sau:

  1. Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà theo danh mục những việc cần làm của học sinh.

b)  Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường; Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì học sinh nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Học sinh nghỉ ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà sau cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan y tế (yêu cầu bắt buộc).

  1. Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường.

d)  Tổ chức đón nhận học sinh tại cổng trường (không nên đề cha mẹ học sinh vào trường khi đưa, đón học sinh).

2. Phối hợp và liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để theo dõi sức khỏe học sinh.

3. Chủ động đăng ký tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 bảo đảm được tiêm đủ 3 mũi.

4. Giáo viên tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Giáo viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế tại nhà hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà sau cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan y tế.

II. Đối với học sinh:

1. Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

2. Giữ ấm cơ thể.

3. Tăng cường tập thể dục.

4. Ăn chín, uống chín vả đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

5. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).

6. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp).

7. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác vả rửa sạch tay.

8. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

9. Không khạc, nhổ bừa bãì.

10.Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

11. Bỏ rác đúng nơi quy định.

12. Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: đối với học sinh từ cấp Trung học cơ sở trở lên, tự đo thân nhiệt; đối với học sinh mầm non, tiểu học phụ huynh, hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt cho con. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường), nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

13. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở.

14. Đăng ký tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

B. NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG.

I. Đối với giáo viên:

1. Đón và giao nhận học sinh.

2. Hướng dẫn, kiểm tra, nhắc, nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.

3. Ngày đầu tiên khi học sinh đi học trở lại: Trước khi vào tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định, phát cho học sinh tờ danh mục “Những việc học sinh cần làm tại trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và hướng dẫn cho học sinh thực hiện đúng cách

4. Hằng ngày, trước khi vào mỗi tiết học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên hướng dẫn hoặc đưa ngay học sinh (đối với trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở) đến phòng/trạm y tế nhà trường để được kiềm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

5. Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến ngay phòng/trạm y tế nhà trường để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế xã, cơ quan quản lý, đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nêu trên.

6. Giáo viên tham gia công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo sự phân công của nhà trường.

II. Đối với học sinh:

1.Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.

2. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp).

3.Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

4. Không đưa tay len mắt, mũi miệng.

5. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn...

6. Không khạc, nhô bừa bãi.

7. Bỏ rác đúng nơi quy định.

8. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

Trên đây bài tuyên truyền hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 Trước và sau khi học sinh trở lại trường của trường MN Hòa Thạch.

                                                                                              Hòa Thạch, ngày 8 tháng 2 năm 2022

              NGƯỜI VIẾT BÀI                                                                   HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                

 

              Phùng Thị Bình                                                                      Nguyễn Thị Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 28
Tháng trước : 701