A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi Viết về tấm gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành GDĐT huyện

BÀI DỰ THI

Viết về tấm gương điển hình tiên tiến người  tốt việc tốt trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của ngành GDĐT huyện

Cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, nhân dân cả nước hưởng ứng và đã có rất nhiều tấm gương “Người tốt- việc tốt”. Nhiều trong số những gương sáng đó là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà xã hội tin tưởng giao cho. Ở trường mầm non Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Huyền là một tấm gương “Người tốt- việc tốt” như thế.

Sinh năm 1991, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Huyền được phân công về công tác tại trường mầm non Hòa Thạch vào năm 2013. Với tuổi đời cũng như tuổi nghề vô cùng trẻ, khi ấy cô còn là một giáo viên vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Huyền đã trang bị cho mình thật nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm không ngừng cập nhật các phương pháp dạy học mới nhất với niềm mong muốn mang đến cho học trò những giờ hoạt động hấp dẫn, bổ ích thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học, học thông qua trải nghiệm”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê thông qua các hoạt động. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của cô Huyền luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô Huyền luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với các con, coi các con là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò. Học trò luôn chăm chỉ học tập, vui chơi, ngoan ngoãn là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của các cô cậu học trò nhỏ và sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh.

Hình ảnh: Hoạt động kể chuyện của lớp 3-4 tuổi

Năm học 2020 – 2021 cô có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B cấp huyện và đạt danh hiệu lao động tiên tiến, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, cô đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học 2021-2022 cô là đoàn viên đại diện tham dự cuộc thi “báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi xã Hòa Thạch” và đạt giải ba.

Hình ảnh: Đ.c Nguyễn Thị Huyền trong Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp xã năm 2021”.

Luôn say mê, tâm huyết với nghề, cô Nguyễn Thị Huyền còn rất khéo tay và óc sáng tạo của người nghệ sỹ cô luôn tận dụng những đồ phế liệu, phế thải để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như trang trí trong các góc nhóm của lớp và luôn xây dựng được một môi trường học tập hấp dẫn, sáng tạo cho trẻ, cô tận dụng những kiến thức mình được học để tạo ra các đồ chơi ứng dụng phương pháp Montessori. Cô còn luôn tổ chức cho các trò tham dự những lễ hội như Trung thu, Giáng sinh, Sinh nhật của các bé và luôn để lại những ấn tượng khó quên trong các bé cũng như các bậc phụ huynh. Cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với các đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. hết mình vì học sinh thân yêu, điều đó phần nào được chứng minh bằng những thành tích cô Huyền đã đạt được. Không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn cách ứng xử của cô Huyền với BGH, với đồng nghiệp, với phụ huynh và học sinh cũng là điều khiến chúng tôi cảm thấy mình cần học hỏi nhiều hơn nữa. Cô luôn mang lại năng lượng, cảm xúc tích cực cho mọi người, luôn khiến cho mọi người cảm thấy cuộc sống thật vui vẻ ý nghĩa. Với những kết quả và lòng yêu quý của mọi người không làm cô tự mãn, cô vẫn luôn miệt mài cố gắng, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Cô Huyền như con ong nhỏ cần cù siêng năng, tích góp hương hoa làm nên những giọt mật ngọt cho đời.

Cô còn là một người phụ nữ đảm đang việc nhà. Cô nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi”- điều đó cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Vì vậy, những tấm gương “Người tốt- việc tốt” như cô Nguyễn Thị Huyền , giáo viên Trường mầm non Hòa Thạch, huyện Quốc Oai cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo, để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, tâm huyết với nghề như cô Huyền, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục nước nhà ngày càng đi lên, xứng đáng với niềm tin của xã hội.

Hòa Thạch, ngày 09 tháng 3  năm 2022

Người viết bài

 

Nguyễn Thị Nhung

 


Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng trước : 990