A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một bông hoa đẹp của trường MN Thị Trấn B

         Trường mầm non Thị Trấn Quốc Oai B, huyện Quốc Oai của chúng tôi có đội ngũ cán bộ,  giáo viên yêu nghề, giàu lòng nhiệt tình, luôn phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong chăm sóc giáo dục trẻ. Một trong những gương mặt nổi bật là cô giáo Nguyễn Thị Hằng. Hơn 10 năm làm giáo viên mầm non, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhưng bằng lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ của một nhà giáo và cả bổn phận người mẹ, người vợ của gia đình.

            Chăm con ngoan, giỏi khi chồng vắng nhà:

       Gặp cô Hằng sau một buổi chiều cô vừa lên lớp, khuôn mặt cô vẫn toát lên niềm vui tươi, hứng khởi. Cô Hằng chia sẻ, bản thân là giáo viên mầm non vốn rất bận rộn và khó khăn về thời gian, trong khi đó chồng cô lại đi xuất khẩu lao động, làm ăn kinh tế, nhiều năm xa nhà, nên không có thời gian, điều kiện để giúp đỡ chị chăm sóc, nuôi dạy các con, mọi việc gia đình đều dồn lên đôi vai cô. Cô vừa là mẹ vừa là cha để chăm lo cho các con. Chồng đi làm ăn xa rất ít khi có dịp về thăm nhà, ông bà nội ngoại có người đã mất, có người thì ở xa, già yếu nên việc chăm sóc, đọng viên hai bên ông bà nội- ngoại và nuôi dạy hai con nhỏ trong gia đình đều đến tay cô Hằng. Hết việc ở trường, cô lại tất bật trở về nhà, ở đó có bố mẹ chồng và hai con, nấu cho bố mẹ và các con những bữa ăn ngon.... Với tình yêu thương vô bờ bến, sự chăm lo chu đáo của cô Hằng trong nhiều năm qua, bố mẹ chồng cô luôn yêu thương con dâu như con đẻ của nhình, hai cậu con trai ngoan ngoãn luôn là động lực cho cô cố gắng.

         Khuôn mặt rạng rỡ, cô Hằng chia sẻ, cả hai con của cô là cháu Dương Tuấn Anh và cháu Dương Tú Anh học sinh lớp 10 D5, trường THPT Phan Huy Chú, huyện Quốc Oai, nhiều năm liên tục hai cháu là học sinh giỏi. Những “trái ngọt” này phần nào là động lực, khích lệ tinh thần cũng như là chỗ dựa để cô Hằng yên tâm công tác ở trường. Nhưng trên hết, bằng sự yêu thương và chăm sóc của tình mẹ, cô Hằng như cùng hai con nhỏ đang mở ra cánh cửa với nhiều điều tốt đẹp trong tương lai. giúp cô luôn có động lực, yêu công việc của mình, hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô luôn được Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên, đồng nghiệp tin yêu, được phụ huynh quý trọng”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng cùng hai con trai

          Cô Hằng chia sẻ thêm, công việc của chồng là thế, xa nhà thường xuyên nên nhiều lúc cô cũng cảm thấy cô đơn, trống trải và nhớ thương da diết. Tuy nhiên, hiểu được công việc của chồng là xa quê hương để tìm được một công việc hợp lý để phần nào cải thiện kinh tế cho gia đình nên cô Hằng đều cố gắng vượt qua. Cô tự nhủ khi chồng xa nhà, món quà và minh chứng cho sự thủy chung, yêu thương lớn nhất là khi chồng trở về thăm nhà, nhìn thấy hai con khỏe mạnh, học giỏi và chăm ngoan thì là điều hạnh phúc nhất.

Hai con trai của cô giáo Nguyễn Thị Hằng (Cháu Dương Tuấn Anh và Dương Anh Tú) 

          Gương sáng dưới mái trường mầm non:

          Gắn bó với Trường mầm non Thị trấn Quốc Oai B bao năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã chở bao “chuyến đò” kiến thức vỡ lòng để các em nhỏ bước vào hành trang mới. Cô Hằng cho biết, công tác hơn 10 năm trong ngành giáo dục, bản thân cô luôn cố gắng học tập, nâng cao trình độ bản thân để đáp ứng nhu cầu của ngành học. Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non nên là một giáo viên, cô Hằng luôn tìm tòi, sáng tạo trong các tiết dạy để trẻ vừa được học, vừa được chơi. Những năm gần đây, việc thực hiện nhiệm vụ “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đòi hỏi người giáo viên phải biết tạo cơ hội cho trẻ học bằng nhiều cách khác nhau. Bản thân cô đã sáng tác được những bài thơ bài vè giúp cho trẻ hứng thú và tích cực tham gia vào hoạt động....

          Để đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học hệ mầm non, cô Hằng đã tham gia nhiều lớp tập huấn chuyên môn do Phòng Giáo dục tổ chức. Những lớp tập huấn này đã giúp cô Hằng tích lũy thêm được kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để đem lên lớp học, cộng hưởng với sự quan tâm, hết lòng chăm sóc chỉ dạy nên các em nhỏ là học trò của cô Hằng xem cô như người mẹ thứ hai. Nỗ lực cống hiến, vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thử thách, cô giáo Hằng nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tại nơi sinh sống, cô Hằng luôn chấp hành tốt các quy định của địa phương, của thôn, xóm, sống gần gũi hòa đồng có trách nhiệm chung nên được hàng xóm láng giềng yêu thương, quý trọng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng vinh dự được đón nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019 – 2020

        Năm học 2020 – 2021, cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã vinh dự đại diện cho tập thể giáo viên ở trường tham dự hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cụm và đã đạt giải 3.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện BGH và BCH Công đoàn nhà trường

          Không chỉ tận tụy, hết mình cho công việc, cô Hằng cũng có nhiều trăn trở bởi trước nhiều vụ bạo hành trẻ em xảy ra ở các cơ sở giáo dục mầm non ở nước ta khiến dư luận bức xúc, nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng thời gian qua. Theo cô Hằng, những vụ bạo hành trẻ thường xảy ra ở các cơ sở nhận trông giữ trẻ chưa được đăng ký cấp phép, các cô bảo mẫu không có trình độ, chưa được qua đào tạo về giáo dục mầm non. Vì vậy, các phụ huynh cũng cần tìm cho con mình ngôi trường tốt nhất để gửi gắm, trong đó cần đưa trẻ tới các cơ sở giáo dục mầm non có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản. Với sự trăn trở đó mà cô luôn yêu thương, đối sử công bằng với học sinh, quan tâm chăm sóc các em như thể tấm lòng cuả một người mẹ, chính vì thế cô vẫn được các bé gọi với cái tên quen thuộc “Mẹ Hằng”.

          Cô Hằng cho biết: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục trẻ ở trường, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

        Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Cô giáo Nguyễn Thị Hằng chính là bông hoa rực rỡ, tỏa ngát hương thơm, tô thêm vẻ đẹp cho vườn hoa muôn màu - Vườn hoa của trường mầm non Thị Trấn Quốc Oai B!

                     Tập thể CB, GV, NV Trường MN Thị trấn Quốc Oai B                                                                                          


Tác giả: Nguyễn Thị Hải - MN Thị Trấn B
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 28
Tháng trước : 701