A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Loan - Người tiếp lửa lòng yêu nghề cho đồng nghiệp

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. 

Và ngày hôm nay hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt”. Tôi xin được chia sẻ về một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” đó chính là người quản lí, người chị, người đồng nghiệp của tôi, Đồng chí Nguyễn Thị Loan - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Ngọc Mỹ.

Đồng chí Loan sinh ra và lớn lên tại xã Yên Sơn, huyện Quốc oai, Thành phố Hà Nội, hiện tại gia đình cô đang cùng sinh sống tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Năm 2001 cô tốt nghiệp Trung cấp sư phạm chính quy chuyên ngành giáo dục mầm non, năm 2010 cô đã hoàn thành chương trình học và đạt thành tích học tập cao minh chứng cho  sự cố gắng lỗ lực đó là tấm bằng cử nhân Đại học sư phạm Hà Nội. Đến nay đã gần 20 năm cống hiến cho ngành. Trong những năm qua cô không ngừng học tập và trau dồi bản thân để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Đồng chí Loan đã chia sẻ: “Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua các vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra. Bác Hồ sống gần dân, tôi cũng học ở Bác được sự thân thiện, chân thành. Tôi luôn tâm niệm là dạy học phải thực chất, tuyệt đối”

 

Cô Nguyễn Thị Xuân chủ tịch công đoàn trường có nhận xét: Gương mẫu, tâm huyết với nghề và luôn có lối sống giản dị, gần gũi đồng chí, đồng nghiệp là những điều mà ai cũng có thể thấy ở đồng chí Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Loan".

Là một người quản lý đồng chí Loan luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên, cái gì có lợi cho giáo viên, cho trẻ, cho nhà trường thì làm: Chủ động trong việc tham mưu với cấp trên về vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, dành nhiều thời gian trò chuyện với giáo viên về chuyên môn cũng như đời sống hàng ngày. chia sẻ những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống; Được sự đồng thuận lớn của tập thể nhà trường, cô luôn động viên, khen ngợi kịp thời những giáo viên, đạt thành tích cao trong học tập, thể thao và phong trào. Qua sự giúp đỡ động viên và ủng hộ của đồng chí Loan đã phần nào giúp cho những giáo viên trẻ, giáo viên mới như tôi có lòng tin yêu với nghề hơn nữa, yêu nghề mếm trẻ và cố gắng học tập tốt, lao động tốt có hiệu quả cao.

 

Trong vai trò là một đảng viên, một viên chức, đồng chí thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, học tập và làm theo Bác như một cách để nhìn lại, tự kiểm điểm và điều chỉnh hành vi đạo đức của mình là một đảng viên xuất sắc. Với phong cách làm việc khoa học, thân thiện, gần gũi, nhân ái, đối xử công bằng, khen - chê đúng người, đúng việc, đồng chí Loan được giáo viên, nhân viên trong trường quý mến, phụ huynh kính trọng, cấp trên tin tưởng và tạo được sự đồng thuận cao đối với tập thể Sư phạm. Chị còn góp phần xây dựng được khối đoàn kết nội bộ vững chắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

 

Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua chị đạt được những thành tích như sau:.

- 10 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

 -  Năm học 2003- 2004; 2004- 2005: đồng chí đạt giải nhất hội thi giáo viên dạy giỏi - nhân viên nuôi dưỡng giỏi  cấp huyện.

 -  Năm học 2004- 2005: đồng chí vinh dự đạt giải khuyến khích hội thi giáo viên dạy giỏi - nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Thành Phố.

- Giấy khen của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tây đạt giải khuyến khích hội thi “Giáo dục dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe và dạy trẻ làm quen Văn học - Chữ viết” năm 2004 - 2005.

 -  Từ năm 2012 đến nay đồng chí Loan là thành viên trong Ban chất lượng cấp học mầm non của Huyện .

 - Năm học 2019- 2020: đạt giải nhì cấp cụm Hội thi Tiếng hát Cán bộ quản lý và giáo viên thủ đô

 

Đồng chí đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý như:

- Giấy khen của UBND huyện Quốc oai "đạt thành tích xuất sắc năm học 2003- 2004

- Chứng nhận của ban thường vụ công đoàn giáo dục Huyện Quốc Oai "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" “ Cô giáo như mẹ hiền”  5 năm 2003-2008.

- Chứng nhận của ban thường vụ công đoàn ngành giáo dục huyện Quốc oai "Giỏi việc trường – Đảm việc nhà" giai đoạn 2008- 2013

- Chứng nhận của ban thường vụ công đoàn ngành giáo dục huyện Quốc oai "Công đoàn viên xuất sắc" năm học 2013-2014

- Chứng nhận của ban thường vụ liên đoàn lao động huyện Quốc oai "Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu" năm 2010.

Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, đồng chí Loan luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những kinh nghiệm quản lý.

 

Không chỉ gương mẫu trong mọi công việc, đồng chí Loan còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện, hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, nhân viên, của trẻ và phụ huynh trong nhà trường. Qua đó, kịp thời động viên, chia sẻ kêu gọi giúp đỡ những giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, học tập.

Công việc bộn bề nhiều vất vả, áp lực nhưng trong gia đình, cô luôn là người vợ, người mẹ dịu hiền, đảm đang, trách nhiệm, quan tâm chăm lo nuôi dạy con cái thành đạt nên người, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Loan xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và mọi người xung quanh noi theo.


Tác giả: Tạ Thị Tuyết
Nguồn:MN Ngọc Mỹ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 28
Tháng trước : 701