A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chim Sơn Ca của trường mầm non Huyện Quốc Oai

Nhắc đến trường mầm non Huyện chúng tôi luôn tự hào về đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Một Hiệu trưởng mẫu mực năng động, tâm huyết, trách nhiệm,  một đảng viên gương mẫu. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao đồng chí luôn tìm tòi sáng tạo và có những quyết sách mạnh dạn thúc đẩy các phong trào thi đua của nghành, của trường đạt kết quả cao. Đồng chí luôn là người miệng nói tay làm, không nói xuông, không ngồi viết các mệnh lệnh, cùng chung tay với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để nắm bắt tình hình thực tế, điều chỉnh kịp thời các công việc, tạo không khí vui vẻ trong nhà trường để xứng đáng với khẩu hiệu “Nhà trường văn hóa- nhà giáo mẫu mực- học sinh thanh lịch”.

Hình ảnh đồng chí Hiệu trưởng làm việc hàng ngày tại cơ quan

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ đoài đồng chí  luôn ý thức về bản thân mình phải phấn đấu và cống hiến cho đời, có ích cho gia đình và xã hội. Vì lẽ đó, cái thời miếng cơm manh áo còn chật vật khó khăn, người người bỏ sự học để làm kinh tế thì năm 1993 khi mới 19 tuổi đồng chí đã chọn nghề cô nuôi dạy trẻ ở  trường mầm non Cộng Hòa huyện Quốc Oai. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê với nghề, không ngại khó khăn. Trong quá trình giảng dạy đồng chí luôn chăm sóc giảng dạy trẻ  bằng cả tấm lòng, trái tim, hết mực yêu thương, quan tâm học trò, nhiều năm đạt GV dạy giỏi cấp Huyện .. Năm 2001 khi mới 27 tuổi đồng chí được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường MN Đại Thành  đến năm 2006 luân chuyển làm HT trường mầm non cộng Hòa một môi trường đang gặp rất nhiều khó khăn đồng chí đã tiếp nhận và ổn định xây dựng được tập thể phát triển, có nhiều GV dạy giỏi đạt giải nhất nhì cấp Huyện. Từ  2013 đến nay đồng chí là Hiệu trưởng Trường Mầm non Huyện Quốc Oai. Ở mỗi trường đồng chí đi qua đều để lại những thành tựu đáng ghi nhận.

Hình ảnh đồng chí Hiệu trưởng chụp ảnh kỷ niệm với các giáo viên, nhân viên nhà trường

 

Hình ảnh cô Hiệu trưởng gần gũi, yêu thương bên các cháu nhỏ

Là một Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đồng chí luôn gương mẫu  và chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Có tinh thần tập thể cao, lãnh đạo đơn vị đoàn kết thực hiện tốt các qui chế của ngành, của trường. Luôn yêu nghề, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc. Vì “ Sự học là không bao giờ dừng, kiến thức chưa bao giờ đủ” đồng chí luôn tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, đồng chí là người đầu tiên của cấp học mầm non huyện Quốc Oai hoàn thành chương trình Thạc sỹ chuyên nghành quản lý giáo dục. Ngoài ra đồng chí luôn nỗ lực tự học, tự bồi dưỡng, luôn tìm tòi sáng tạo để thích ứng với nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập, đổi mới, giữ gìn bảo vệ truyền thống đạo đức của nhà giáo.

Hình ảnh cô Hiệu trưởng trong ngày bảo vệ luân văn thạc sĩ cao học quản lí giáo dục

Trong quá trình chỉ đạo, đồng chí luôn thực hiện tốt việc duy trì kỷ cương nề nếp trong nhà trường, làm việc tận tụy, khoa học, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo. Luôn có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh: Luôn hòa nhã, tôn trọng chuẩn mực trong giao tiếp. Bản thân đồng chí luôn gương mẫu, chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt bộ qui tắc ứng xử trong nhà trường, nơi công cộng. Để hoàn thành tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua đồng chí luôn kết hợp với  đoàn thể trong nhà trường phát huy sức mạnh tập thể, động viên khen ngợi kịp thời các tập thể cá nhân hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao, phát huy khả năng sáng tạo của tuổi trẻ nhờ vậy mà sau mỗi cuộc vận động hay các phong trào thi đua là lại phát hiện ra nhân tài hoặc sở trường của mỗi đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường giúp cho nhà trường ngày càng phát triển.

Hình ảnh cô Hiệu trưởng và các cháu tham gia hoạt động trong ngày hội của nhà trường

 

Để đạt được những mục tiêu đề ra, hàng năm  đồng chí xây dựng kế hoạch năm học theo chỉ đạo của cấp trên, phù hợp với thực tế nhà trường. Các kế hoạch đều được bàn bạc công khai tới từng thành viên và thống nhất thực hiện, thể hiện ở những việc làm cụ thể:  Làm tốt công tác tham mưu tu sửa, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục. Đồng thời huy động sự ủng hộ của  phụ huynh và cộng đồng . Vì vậy,  nhà trường đã huy động ủng hộ được nhiều trang thiết bị, đồ dùng phục phục cho hoạt động CSGD  trẻ. Đặc biệt là đồng chí đã mạnh dạn đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp tiên tiến trong hoạt động giáo dục cho trẻ như: Phương pháp giáo dục montessori, phương pháp steam. Đồng chí rất chú trọng việc bồi dưỡng đội ngũ, tổ chức các buổi tham quan học tập các trường Thành phố, mời giảng viên về trường trực tiếp bồi dưỡng cho giáo viên và trang bị đầy đủ đồ dùng giáo cụ, vì vậy, 100% giáo viên nhà trường đều ứng dụng phương pháp tiên tiến trong các hoạt động giáo dụng trẻ rất hiệu quả. Trong năm học 2020-2021 nhà trường đã mời giảng viên về bồi dưỡng 3 ngày chủ nhật, với sự đón nhận, tiếp thu đầy hứng khởi của giáo viên nhà trường.

Hoạt động bồi dưỡng giáo viên và trẻ tại phòng ứng dụng phương pháp giáo dục montessori

 

Một tấm gương sáng còn có giá trị hơn trăm bài diễn văn tuyên truyền, và đồng chí  là một tấm gương mẫu mực nhất trong lòng tôi. Đồng chí luôn chỉ tận nơi những thiếu sót cần bổ sung khi đi thăm lớp, dự giờ. Rồi cùng làm việc không ngừng nghỉ khi bồi dưỡng cho các giáo viên, nhân viên còn hạn chế và các giáo viên, nhân viên tham gia hội thi các cấp. Chính vì vậy mà 100% giáo viên, nhân viên của nhà trường đều vững vàng về chuyên môn và nhiều cô đạt thành tích cao trong các hội thi cấp Huyện, Thành phố.. ...Nhà trường có 2 đ/c giáo viên được nhận giải thưởng Nhà giáo Hà nội tâm huyết, sáng tạo của Thành Phố tặng năm học 2016- 2017 và năm học 2018-2019. Đặc biệt năm 2019 có 1 giáo viên được Bộ Giáo dục tặng Bằng khen.

Đợt dịch Covid – 19 các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ thị của nhà nước, nhưng không sao tránh được sự tiếp xúc trong cộng đồng khiến cán bộ giáo viên, nhân viên phải thực hiện cách ly y tế tại nhà. Nhiều cô giáo đã sống trong tâm trạng hồi hộp lo lắng, đồng chí đã gọi điện hỏi thăm và động viên tinh thần những giáo viên bị cách ly. Khi dịch bệnh đã được khống chế, các trường học đã được đón trẻ trở lại. Đồng chí hiệu trưởng chỉ đạo sát sao, nghiêm túc tới từng người, từng việc. Trang bị dụng cụ rửa tay, nước sát khuẩn và mỗi lớp một máy đo thân nhiệt cập nhật sức khỏe của trẻ hàng ngày khi trẻ vào lớp học. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh tới phụ huynh. Được phụ huynh tin tưởng và chấp hành tốt các yêu cầu của trường. Đặc biệt tuần đầu tiên đi học trở lại ban giám hiệu phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đón trẻ ở cổng trường đưa về tận lớp, hình ảnh đồng chí hiệu trưởng cùng giáo viên bế những bạn nhỏ yêu thương trong vòng tay, đưa lên, xuống cầu thang  mới thấy hết sự hòa đồng, tâm huyết, đồng lòng cao nhất để phòng chống dịch bệnh covi -19. Ngoài ra đồng chí còn rất tích cực tham gia trong công tác từ thiện luôn lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái” đối với những hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường cũng như ngoài cộng đồng. Năm học 2020-2021 nhà trường đã huy động ủng hộ đồng bào miền Trung được 25,5 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng khác.

Hình ảnh cán bộ y tế hướng dẫn nhà trường vệ sinh khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi

 

Hình ảnh nhóm cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đồng lòng phòng chống dịch bệnh
Hình ảnh CB,GV,PH trường mầm non Huyện Quốc Oai gửi quà ủng hộ cho các bạn nhỏ miền Trung bão lũ năm 2020

 

Hình ảnh nhóm cán bộ quản lý mầm non Huyện Quốc Oai thăm và tặng quà cho các cháu trường mầm non Thượng Lâm- huyện Lâm Bình- tỉnh Tuyên Quang

Với sự nhiệt tình, tâm huyết trong công việc và tài dân vận khéo của mình đồng chí đã giữ vững được sự đoàn kết trong nhà  trường được mọi người tin yêu,  phụ huynh tin tưởng. Cá nhân đồng chí  nhiều năm liền đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và giấy khen của các cấp, năm 2020 được Sở GD&ĐT hà Nội tặng giấy khen nhà giáo mẫu mực trong phong trào thi đua xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch. Xây dựng được tập thể  nhà trường  vững mạnh đạt nhiều thành tích. Giữ vững trường chuẩn Quốc gia cấp độ I, trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.. Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc cấp thành phố và Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Bằng khen của UBND Thành Phố. Đặc biệt năm học 2017-2018 nhà trường đã được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng khen , năm học 2019-2020 nhà trường được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc. Công đoàn nhà trường nhiều năm được Bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội và nhiều giấy khen của Công đoàn Huyện và ngành Giáo dục; Năm học 2018-2019 được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Khen. Cá nhân đồng chí cũng  có những thành tích đáng ghi nhận: Cá nhân đồng chí  nhiều năm liền đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở và giấy khen của các cấp, năm 2020 được Sở GD&ĐT hà Nội tặng giấy khen nhà giáo mẫu mực trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch”  Nghành giáo dục đào tạo Hà Nội  ( Giai đoạn 2015 – 2020. Với thành tích tập thể cá nhân đã đạt được như vậy nhà trường  xứng đáng là lá cờ đầu của cấp học mầm non Huyện Quốc Oai.

Hình ảnh trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường
và đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi đồng chí hiệu trưởng trường tôi còn là một nhà giáo tài năng, một trong những “ Chim Sơn Ca” đứng đầu nghành giáo dục mầm non huyện Quốc Oai, được trời phú cho giọng ca ngọt ngào và sự duyên dáng trong khi biểu diễn. Đồng chí đã nhiều lần tham dự các hội thi tiếng hát giáo viên, quản lý và đều đạt giải. Năm học 2019- 2020, tuy không còn trẻ, đồng chí vinh dự đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường tham dự hội diễn “ Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên chào mừng 65 năm thành lập ngành Giáo dục và đào tạo Hà Nội” huyện Quốc Oai. Với niềm đam mê, sự nỗ lực và tài năng, đồng chí Đình Thị Dung đã xuất sắc giành giải nhất với hạng mục dành cho cán bộ quản lý, vượt qua vòng thi cấp cụm gồm các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của 4 xã, thị trấn đến vòng thi cấp huyện trong buổi công diễn và trao giải diễn ra vào ngày 13/10/2019, bài hát thật hay, thật xúc động! Tiết mục ấy đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người xem bằng chính tài năng trong giọng hát của đồng chí. Bài hát “ Thăm Bến Nhà Rồng” của nhạc sĩ Trần Hoàn đã đạt giả ba hội diễn.

Hình ảnh đc Đình Thị Dung tham gia hát văn nghệ trong
Hội thi tiếng hát cán bộ quản lí và  giáo viên thủ đô năm học 2019-2020

Với tôi đồng chí không chỉ là người đồng nghiệp, mà còn là một người chị đáng kính. Đồng chí luôn là tấm gương “người tốt, việc tốt” của trường mầm non Huyện quốc Oai.

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Nguồn:MN Huyện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng trước : 307